เกี่ยวกับเรา

เมื่อเอ่ยถึงชื่อ Wacoal โดยทั่วไปก็มักจะนึกถึงชุดชั้นใน นึกถึงความสวยความงามของผู้หญิง ซึ่งนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2513 เป็นต้นมา Wacoal ได้พลิกโฉมวงการชุดชั้นในสตรีในประเทศไทย ได้สร้าง เทรนด์ใหม่ๆ ให้กับวงการชุดชั้นในอย่างต่อเนื่องยาวนาน เป็นที่รู้จักและนิยมแพร่หลายมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังได้ร่วมกับภาครัฐทำการวิจัยสรีระของผู้หญิงไทย เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ นำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับการสวมใส่ของผู้หญิงไทย ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยผู้ใหญ่ได้อย่างเหมาะเจาะลงตัวที่สุด

อย่างไรก็ดียังมีผู้หญิงอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งไม่สามารถสวมใส่ชุดชั้นในสำเร็จรูปที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป จำเป็นต้องสั่งตัดเฉพาะเพื่อให้พอเหมาะกับรูปร่างของตนเอง ทั้งที่มีส่วนสัดใหญ่เกินไป เล็กเกินไป หรือส่วนสัดไม่สมดุล และยังมีบางส่วนที่ได้ผ่าตัดมะเร็งเต้านม จึงต้องการชุดชั้นในที่ช่วยเติมเต็มให้เกิดความมั่นใจและสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างเป็นปรกติ หรือผู้ที่ร่างกายได้รับบาดเจ็บจากไฟไหม้ น้ำร้อนลวก โดนสารเคมี หรือประสบอุบัติเหตุ มีความจำเป็นต้องใช้เสื้อผ้าทางการแพทย์ (Pressure Garment) เพื่อช่วยในการรักษาไม่ให้เกิดแผลเป็นนูน (Keloid) หรือ บางคนสวมใส่เพื่อช่วยลดอาการบวมจากโรคบวมน้ำเหลือง (Lymphedema) ในขณะที่บางคน เข้ารับการทำศัลยกรรมส่วนต่างๆ ของร่างกาย จำเป็นต้องใช้ชุดที่ช่วยกระชับเพื่อรักษารูปทรงให้คงรูป ฯลฯ เป็นต้น กลุ่มคนเหล่านี้ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ จุดประกายให้ Wacoal เล็งเห็น ถึงความสำคัญในการเข้ามาช่วยเหลือดูแล จึงเริ่มให้บริการสั่งตัดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 เป็นต้นมา  

นับเนื่องความรู้ความชำนาญที่สั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ทำให้วันนี้ Wacoal เป็นมากกว่าชุดชั้นใน ด้วยตระหนักถึงการมีส่วนร่วมรับผิดชอบและเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสังคม จึงได้เปิดศูนย์บริการ Wacoal Body Clinic ขึ้นอย่างเป็นทางการในภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อมอบความสุข ความงาม และความมั่นใจ ให้ผู้หญิงได้มีทางเลือกที่สามารถตอบสนองได้ตรงกับความต้องการของตนเองมากที่สุด เพื่อคุณภาพชีวิตที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

Wacoal Body Clinic ให้บริการสั่งตัดชุดชั้นในและเสื้อผ้าทางการแพทย์ (Pressure Garment) ด้วย 7 รูปแบบการบริการ

 • 1. Exclusive Foundation  บริการสั่งตัดชุดชั้นใน สำหรับผู้มีโครงสร้างสรีระที่ใหญ่เกินไป, เล็กเกินไป หรือไม่สมดุล
 • 2. Balancing Bra  บริการสั่งตัดยกทรงและเต้านมเทียม เพื่อเติมเต็มให้แก่ผู้ผ่าตัดมะเร็งเต้านม
 • 3. Magic Body   บริการสั่งตัดชุดชั้นในที่ออกแบบเฉพาะ สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงเพศ ทั้งที่แปลงเพศแล้วหรือยังไม่ได้แปลงเพศ ช่วยให้เรือนร่างมีส่วนสัดสวยงามเหมือนผู้หญิง
 • 4. Clinical Wear  บริการสั่งตัดเสื้อผ้าทางการแพทย์ (Pressure Garment)สำหรับสวมใส่หลังการรักษาบาดแผล Burn เพื่อกดกระชับรอยแผลเป็นนูน (Keloid)
    ให้เรียบเนียน หรือกระชับ เพื่อลดการบวมจากโรคบวมน้ำเหลือง
 • 5. Surgical Wear  บริการสั่งตัดเสื้อผ้าทางการแพทย์ (Pressure Garment) สำหรับสวมใส่แทนผ้าพันแผลหลังการทำศัลยกรรม ช่วยกระชับเพื่อรักษารูปทรงให้คงรูป
 • 6. Healthy Care  บริการสั่งตัดชุดชั้นในสำหรับสวมใส่เพื่อดูแลสุขภาพและเสริมสร้างบุคลิกภาพ
 • 7. Individual Design  บริการสั่งตัดชุดชั้นในตามความคิดสร้างสรรค์ ผู้ใช้บริการสามารถออกแบบผสมผสาน Mix & Match ด้วยตนเอง
 

พบกับบริการสั่งตัดชุดชั้นในและเสื้อผ้าทางการแพทย์ (Pressure Garment) ได้ที่ ศูนย์บริการ Wacoal Body Clinic ทั้ง 4 แห่ง

 • ภาคกลาง – กทม. สำนักงานใหญ่ บมจ.ไทยวาโก้ โทร. 0 2689 8484 (สายตรง), 0 2289 3100 ต่อ 448
 • ภาคเหนือ – เชียงใหม่ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเมญ่า โทร. 0 5208 1083, 09 5759 8904